Breaking News
Home / Tin tức / Các tính năng của Olympus với tính năng Fiat-to-Lightning On-Ramp với tiền gửi ví trực tiếp

Các tính năng của Olympus với tính năng Fiat-to-Lightning On-Ramp với tiền gửi ví trực tiếp

Ví tiền sẽ sớm cho phép bạn mua bitcoin trong ứng dụng và gửi sats trực tiếp vào ví Lightning của bạn sau mỗi lần mua.

Nếu bạn muốn, bạn có thể mua bitcoin bên trong Zap bằng tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ, Zelle, bất cứ điều gì – và nó sẽ cung cấp cho bạn bitcoin, từ mua hàng đến chi tiêu cho Lightning, trong chưa đầy năm giây, người sáng lập Jack Mallers đã nói với Tạp chí Bitcoin .

Mallers cho biết ông và nhóm của mình đã làm việc với tính năng này, được đặt tên là Olympus, trong khoảng một năm. Nó có chức năng tương tự như ứng dụng máy tính để bàn SparkSwap, ứng dụng này cũng cho phép mua ví trực tiếp với Lightning, mặc dù về cấu trúc kỹ thuật, theo quy trình của Mallers, phức tạp hơn một chút. Ví của anh ấy sử dụng một thứ gọi là kênh Turbo để giải quyết các giao dịch. Và, đáng chú ý hơn, lặp đi lặp lại có thể được tích hợp bởi các công ty và nhà cung cấp dịch vụ Bitcoin khác.

Sự tích hợp của bên thứ ba sẽ có nghĩa là thanh khoản nhiều hơn, cho cả dịch vụ của Zap và cả Lightning Network nói chung. Ý tưởng, Mallers nói với chúng tôi, là tạo ra một mạng lưới thanh khoản mạnh mẽ bằng cách tạo một điểm truy cập dễ dàng cho người dùng trên tàu lên Lightning. Anh ấy không muốn mọi người phải chờ đợi các dịch vụ cố thủ tốt như Coinbase hay BitPay để tích hợp mạng thứ cấp để người dùng có thể sử dụng công nghệ thuận tiện.

Triệu Điều này thực sự được thiết kế để có được một số mối quan hệ cấp phép và quy định và cơ sở hạ tầng trao đổi tiên tiến cho Lightning vào tay những người tốt, ông nói với chúng tôi, thêm rằng kết cục của Zap là đưa Lightning vào tay hàng triệu người dùng mới, ít kỹ thuật hơn. Tiết kiệm có một tham vọng nhận được một triệu nút Lightning chạy trên các thiết bị riêng lẻ trên toàn thế giới. Lightning không có bài hát chính thống nào và tôi muốn có thể nói với những người không có xu nào tải xuống Zap, nhập thẻ ghi nợ và nhận thanh toán Lightning ngay lập tức. [[9009002]

Tiền mặt cho Sats

Người mua hàng nhấn mạnh rằng Olympus là một dịch vụ độc lập hoàn toàn không tham gia vào mạng. Ông đã tạo ra sự khác biệt này bởi vì tùy chọn mua sẽ yêu cầu một mức độ KYC (tên, email và địa chỉ nhà), mặc dù ví của Zap vẫn không có KYC đối với chức năng Lightning cơ bản, ông yên tâm.

Dịch vụ này hứa hẹn sẽ không giao dịch, giao ngay các giao dịch mua bitcoin trực tiếp vào ví của người dùng bằng cách sử dụng một cách giải quyết kỹ thuật đặc biệt gọi là các kênh Turbo. Bitrefill là người đầu tiên tận dụng công nghệ này với các kênh Thor Turbo. Thông qua Bitrefill, người dùng có thể mua một kênh bằng bitcoin, một vài tài khoản, tài khoản Coinbase của họ hoặc bằng số dư Bitrefill của họ. Mallers cho biết, giải pháp của công ty Zap, là giải pháp đầu tiên cho phép giao dịch tiền mặt trực tiếp từ ngân hàng sang bitcoin cho các kênh Turbo; Ngoài ra, nhóm phải điều chỉnh khái niệm này, ban đầu được mã hóa bằng ngôn ngữ Lightning eclair, để triển khai LND phổ biến hơn.

Cơ chế tạo kênh tiên phong này cho phép người dùng chi tiêu tiền đã mua trong ví Lightning của họ ngay lập tức mà không cần chờ giao dịch tài trợ ví của họ được xác nhận trên chuỗi. (Khi bạn thiết lập ví Lightning, trước tiên bạn phải thực hiện giao dịch tài trợ trên mạng, để tạo kênh thanh toán với một bên khác và theo truyền thống, bạn cần đợi giao dịch cấp vốn này được xác nhận trên blockchain để bắt đầu giao dịch trên Lightning ).

Turbo từ bỏ nhu cầu xác thực onchain ngay lập tức. Nó hoạt động như thế này: Nếu bạn đang mua sats từ Zap, nhà cung cấp ví sẽ tạo một kênh cho bạn và nhóm đẩy bitcoin bitcoin cho bạn trong kênh. Vì vậy, nếu bạn đã mua 10.000 sats thông qua ứng dụng, Zap sẽ tạo kênh thanh toán và cách đẩy 10.000 sats sang phía kênh của bạn để đổi lấy tiền mặt. Điều này tạo ra thanh khoản ngay lập tức ở cuối kênh của bạn và tiền có thể được chi tiêu ngay lập tức.

Trước đây, câu chuyện của người dùng đã đọc như sau: lấy fiat, mua bitcoin, đợi cho đến khi bạn được phép rút, rút ​​và chờ xác nhận, gửi bitcoin lên Lightning Network, mở các kênh, chờ thêm xác nhận, quét Mã QR. Không còn nữa, nhóm Mall Mall nói trong một bài đăng trên blog thông báo Olympus.

Cũng như dịch vụ Thor của Bitrefill, khi bạn sử dụng Olympus, bạn thực sự đang mua một kênh turbo từ Zap được tải sẵn bằng sats, về cơ bản là một cách phức tạp hơn để nói rằng bạn đang mua bitcoin trên Lightning, Người bán hàng nói. Do đó, dịch vụ yêu cầu một mức độ tin cậy nhất định, vì vì Zap hoạt động như một trung tâm thanh khoản (mặc dù điều này không khác nhiều so với ví Lightning và các dịch vụ khác cung cấp các nút của họ như các trung tâm định tuyến và thiết lập các kênh thanh toán hai chiều cho người dùng của họ).

Ngoài ra còn có sự đánh đổi khi không chờ đợi các xác nhận trên chuỗi bắt đầu giao dịch, mặc dù Mallers nói rằng người dùng có thể chọn để chờ đợi các kênh đạt được tuy nhiên nhiều xác nhận họ thích. giao hàng, chẳng hạn như hóa đơn Lightning thông thường hoặc, trong trường hợp người mua muốn thanh toán theo chuỗi, hoán đổi tàu ngầm.

Thanh khoản toàn cầu và áp dụng lớn

Zap đang thâm nhập vào một nhà cung cấp thanh khoản ở Chicago – và theo ủy quyền, một mạng lưới của một số sàn giao dịch hàng đầu của ngành – để cung cấp cho Olympus một lượng bitcoin ổn định.

Khát vọng của người mua Mall là Olympus sẽ mở rộng vượt ra ngoài tầm ảnh hưởng của Zap tới các dịch vụ Bitcoin khác. Ông cho biết, người đứng đầu trong số này đã làm việc với ứng dụng Square Cash Cash và BTC PayServer để thúc đẩy việc áp dụng Lightning giữa các thương nhân. Điều này theo sau tin tức mới rằng Ứng dụng Tiền mặt đã phân bổ một khoản tài trợ để tài trợ cho sự phát triển BTC PayServer trong tương lai. Cam kết vốn là một cơn gió đáng hoan nghênh cho bộ xử lý thanh toán, vì nó đã phụ thuộc vào sự phát triển và tài trợ hoàn toàn nguồn mở trong suốt vòng đời hai năm của nó.

Nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch, Zap, Ứng dụng tiền mặt và BTC PayServer phối hợp các dịch vụ của họ có thể tạo tiền đề cho sự đột phá trong việc áp dụng thương gia Lightning. Một hangout phổ biến để xử lý các khoản thanh toán Lightning cho các nhà cung cấp đã được chuyển đổi sang fiat để làm trung gian cho sự biến động của bitcoin. Hiện tại, không có giải pháp nào tồn tại để cung cấp một đường nối bật / tắt đáng tin cậy từ Lightning sang fiat, mặc dù nếu tầm nhìn của Mallers xông hơi thành hiện thực, sản phẩm mới của Zap Muff cuối cùng có thể đã tạo ra một giải pháp.

Và điều này không dừng lại ở Ứng dụng tiền mặt. Các ví Lightning, trao đổi và dịch vụ Bitcoin khác có thể tích hợp giải pháp Zap, mà không cần chạy nút riêng để cung cấp thanh khoản kênh. Zapùi có các sats; tất cả những gì họ cần làm là mở một kênh có nút Zap, và hỗ trợ phiên bản LND của Turbo, mà Mallers tựa dự định mở nguồn trong vài tuần tới.

Mọi người xây dựng trên Lightning nên có thể tận dụng công việc cơ sở hạ tầng mà chúng tôi đã thực hiện để đến đây. Vì vậy, Olympus sẽ có sẵn cho bất kỳ ứng dụng bên ngoài, sản phẩm, doanh nghiệp, v.v. để sử dụng, trên Mall Mallers đã viết trong bài.

Hiện tại, dịch vụ sẽ có sẵn dưới dạng beta kín, bạn có thể đăng ký tại đây. Mallers hy vọng sẽ mở nó ra công chúng trong những tháng tới, nhưng anh ta muốn phát hiện ra một lỗi được phát hiện gần đây trong phần mềm Lightning, trước khi bơm thêm thanh khoản vào mạng. Một khi đủ các nhà phát triển Lightning đưa ra tất cả rõ ràng, anh ấy sẽ đưa nó ra khỏi bản beta. Để bắt đầu, Olympus chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ, mặc dù Zap hy vọng sẽ mở rộng sang các quốc gia khác trong tương lai gần.

Ông cũng có kế hoạch tăng giới hạn kênh để phù hợp với các kênh khổng lồ (vâng, điều đó có nghĩa là các kênh rất lớn) có thể chứa tới 1 BTC, nhưng hiện tại, các kênh turbo của Zap sẽ phát trong giới hạn kênh được chấp nhận (khoảng 0,04 đến 0,05 BTC).

Bài đăng trên đỉnh Zus Olympus có tính năng Fiat-to-Lightning On-Ramp với tiền gửi ví trực tiếp xuất hiện đầu tiên trên Tạp chí Bitcoin.

About TapchiHyip

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *