Breaking News
Home / Tin tức / Giao dịch bitcoin ở Hồng Kông tăng vọt, đạt mức cao nhất được ghi nhận

Giao dịch bitcoin ở Hồng Kông tăng vọt, đạt mức cao nhất được ghi nhận

Sau khi leo thang bất ổn giữa thành phố Hồng Kông và Trung Quốc đại lục, khối lượng bitcoin được giao dịch ở Hồng Kông đã đạt đến một mức cao chưa từng thấy.

Bất ổn ở Hồng Kông, giá Bitcoin tăng

Các cuộc biểu tình và bạo lực đã diễn ra ở Hồng Kông trong vài tháng, lần đầu tiên xuất hiện bởi một dự luật cho phép chính quyền bắt giữ những kẻ chạy trốn tội phạm hình sự và tống tiền họ vào đại lục để đối mặt với tòa án Trung Quốc, mặc dù thực tế là Hồng Kông hiện không có bất kỳ thỏa thuận dẫn độ có tính chất này. Lo lắng rằng điều này sẽ cho phép chính phủ Trung Quốc có quyền tự do trong việc cắt giảm tự do dân sự của người Hong Kong, các cuộc biểu tình lớn đã nổ ra.

Ngay từ tháng 8 năm 2019, người ta đã phát hiện ra tình trạng bất ổn dân sự này có ảnh hưởng đáng chú ý đến giá bitcoin ở Hồng Kông. Mặc dù có sự mất giá toàn cầu về giá trị tiền điện tử, dữ liệu trên LocalBitcoins cho thấy người Hồng Kông đang chuyển sang bitcoin với số lượng ngày càng tăng.

Khi các cuộc biểu tình vẫn đang diễn ra rất đông người, cảnh sát đã bắt đầu leo ​​thang mức độ bạo lực và các biện pháp đàn áp để loại bỏ những người biểu tình, gần như bắn chết một học sinh tuổi teen. Và sự căng thẳng tiếp tục này có thể đang thúc đẩy sự quan tâm của địa phương đối với bitcoin hơn nữa. Dữ liệu từ Coin Dance đo khối lượng LocalBitcoins cho thấy đã có sự tăng đột biến kể từ cuối tháng 9 năm 2019, thậm chí còn kịch tính hơn mức tăng khối lượng trong quá trình tăng trưởng khét tiếng của bitcoin năm 2017.

Xu hướng tăng trưởng Bitcoin

Thu thập dữ liệu mở rộng từ usefultulips.org đã chỉ ra rằng sự gia tăng này ở Hồng Kông là một phần của xu hướng toàn cầu lớn hơn trong việc chấp nhận bitcoin. Trong khi những nơi như Bắc Mỹ, Tây Âu, Trung Đông / Bắc Phi, Đông Á (bên ngoài Hồng Kông) và những nơi khác đã chứng kiến ​​thời gian hồi chiêu đáng kể trong giao dịch bitcoin vào năm 2019, các khu vực như Đông Âu và Mỹ Latinh đã tăng mạnh.

Trình điều khiển đằng sau xu hướng này dường như đủ rõ ràng: Những người sống ở khu vực hỗn loạn đang cho thấy sự sẵn sàng lớn hơn để tin tưởng vào bitcoin như một kho lưu trữ giá trị an toàn. Xu hướng này đã được quan sát đặc biệt ở các quốc gia bị trừng phạt như Iran và Venezuela, sau này thậm chí còn chứng kiến ​​chính phủ liên bang chính thức xem xét việc sử dụng bitcoin.

Không giống như các khu vực khác nơi bitcoin dường như đang phát triển, Hồng Kông là bất cứ thứ gì nhưng kém phát triển. Hồng Kông là một trung tâm tài chính lớn của thế giới, chiếm gần 3% toàn bộ nền kinh tế của Trung Quốc.

Bài đăng Giao dịch Bitcoin ở Hồng Kông tăng đột biến, đạt mức cao nhất được ghi nhận xuất hiện đầu tiên trên Tạp chí Bitcoin.

About TapchiHyip

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *