Breaking News
Home / Tin tức / Hàn Quốc đang hy vọng về sự rõ ràng về quy định vì luật tiền điện tử Toughen

Hàn Quốc đang hy vọng về sự rõ ràng về quy định vì luật tiền điện tử Toughen

Các nhà quản lý Hàn Quốc dường như ủng hộ mạnh mẽ blockchain hơn tiền điện tử, và một số sự kiện gần đây đã chứng minh thêm giả thuyết này. Do đó, có tới 97% trao đổi tài sản kỹ thuật số địa phương có nguy cơ bị tuyệt chủng, báo cáo địa phương cho biết.

Trong khi đó, các chính trị gia và nhà quản lý địa phương đã bắt đầu vận động một bộ quy định mới, cuối cùng có thể mang lại một số sự rõ ràng cho thị trường tiền điện tử phức tạp nhưng quan trọng này. Vì vậy, khả năng họ thành công như thế nào và những trở ngại chính là gì?

Với việc mở trụ sở chính của Hàn Quốc tại Seoul, Cointelegraph nhìn sâu hơn vào bối cảnh điều tiết địa phương cùng với biên tập viên chính của Cointelegraph, David Lee. ]

Việc đóng cửa trao đổi trung bình cho thấy các vấn đề lớn hơn

Mặc dù các sàn giao dịch của Hàn Quốc không được phép giao dịch Bitcoin (BTC) và các tài sản kỹ thuật số khác, hầu hết các nền tảng đó dường như đã được khắc phục, vì việc đóng cửa gần đây của một sàn giao dịch tiền điện tử địa phương có tên Prixbit được tiết lộ. Khi nó đóng cửa vào đầu tháng 8, bởi vì những tác động tiêu cực từ bên trong và bên ngoài, chủ sở hữu đã nói, báo chí địa phương đưa tin rằng không bao gồm bốn người chơi lớn nhất của đất nước – Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit, không chính thức được gọi là bốn người lớn Nghiêng – nhiều sàn giao dịch vừa và nhỏ không thể mở tài khoản ảo tên thật cho người dùng của họ do sự không phù hợp của các ngân hàng.

Thật vậy, trong khi các nhà quản lý Hàn Quốc đã giới thiệu một hệ thống giao dịch tên thật cho tiền điện tử như là một phần của Chống -Money Laundering (AML) nỗ lực vào tháng 1 năm 2018, chỉ có bốn sàn giao dịch lớn mới có thể thiết lập mối quan hệ tương ứng với các ngân hàng địa phương cho đến nay.

Theo quy định mới, thị trường tiền điện tử trong nước được yêu cầu chia sẻ dữ liệu giao dịch của người dùng với ngân hàng, trong khi bản thân các nhà giao dịch chỉ có thể sử dụng tài khoản ngân hàng trong tên hợp pháp của họ khớp với tên trên tài khoản giao dịch của họ.

Park Jong-baek, một đối tác của công ty luật BKL của Hàn Quốc, nói với Cointelegraph, trong số sáu ngân hàng thiết lập hệ thống tài khoản như vậy, chỉ có ba người quyết định cung cấp dịch vụ tài khoản như vậy cho chỉ bốn sàn giao dịch lớn.

Liên quan: Triển vọng điều tiết tiền điện tử năm 2019 – Kịch bản toàn cầu là gì?

Theo luật sư, mặc dù các sàn giao dịch khác vẫn liên tục yêu cầu các ngân hàng hoàn trả dịch vụ đó cũng vậy, tất cả các đề xuất đều bị từ chối dựa trên giả định rằng các giao dịch tiền điện tử của Cameron ngay cả với cơ sở tên thật có thể dễ bị rửa tiền, khủng bố hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác. [[9009003]

Theo ông Jun-heon Hwang, nhà phân tích thị trường của công ty tiền điện tử BCSolution có trụ sở tại Seoul, đã đánh cắp những người không được coi là nằm trong bốn sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc để ghi lại các giao dịch của các cá nhân thuộc tài khoản của công ty, hay tổ ong,.

Luật về các tài khoản ảo để lại kẽ hở, Hwang nói với Cointelegraph, trong khi các ngân hàng địa phương không muốn cung cấp dịch vụ của họ cho các sàn giao dịch nhỏ hơn. Theo nhà phân tích, sự phụ thuộc vào tài khoản của công ty tổ ong khiến những người chơi nhỏ và vừa đó đặc biệt dễ bị hack và các sự cố liên quan đến bảo mật khác.

Các sàn giao dịch không lớn bốn thực sự có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến fiat mà không cần tài khoản tên thật thông qua tài khoản ngân hàng tổ ong, Jong-baek xác nhận với Cointelegraph. Các tài khoản đó có thể được mở bởi một số ngân hàng nhất định mà không tiết lộ mục đích thực sự của họ:

Ngân hàng có thể hoặc không đóng tài khoản đó theo quyết định của họ khi họ nhận ra mục đích thực sự sau đó. Trong thực tế, hầu hết các ngân hàng đã không chấm dứt hoặc đóng các tài khoản đó ngay cả sau khi được công nhận chỉ vì chúng được sử dụng cho tiền điện tử trừ khi chúng gây ra các mối lo ngại khác cho ngân hàng. [[23900900]

tại Hàn Quốc theo khối lượng giao dịch, đã xác nhận với Cointelegraph rằng họ không cung cấp tài khoản ảo tên thật mặc dù đã cố gắng đăng ký với các ngân hàng địa phương ít nhất vài lần. Mặc dù Kdex đã thành lập một chứng nhận tên thật, sau khi hợp tác với một công ty bên thứ ba, người phát ngôn nói thêm, có hệ thống bị xử phạt thực tế sẽ khiến thủ tục gửi tiền và rút tiền dễ dàng hơn đáng kể.

Tuy nhiên, một số miền Nam Các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã tìm cách tận dụng tình huống phức tạp này. Đại diện của Gopax, một nhà cung cấp giao dịch nội địa lớn khác hiện đang bị khóa khỏi hệ thống tài khoản ảo tên thật, đã thông báo với Cointelegraph:

Chuyện trớ trêu thay, việc thiếu tài khoản ảo đã giúp ích một cách dễ dàng. : việc thiếu các tài khoản đó cho phép người dùng GOPAX sử dụng bất kỳ tài khoản ngân hàng nào họ hiện đang sử dụng cho mục đích gửi tiền và rút tiền. Ngược lại, trao đổi với tài khoản ảo yêu cầu người dùng phải có tài khoản tại một ngân hàng thương mại cụ thể để sử dụng chúng; do đó, việc thiếu tài khoản ảo đã giúp tăng mức độ dễ sử dụng cho GOPAX. [[9009003]

Tuy nhiên, người phát ngôn của sàn giao dịch nói thêm rằng hiện tại họ đang thảo luận với một số ngân hàng thương mại lớn nhất Hàn Quốc liên quan đến việc phát hành tài khoản tên thật ảo, điều này khẳng định tầm quan trọng của tính năng đối với các trao đổi tiền điện tử của Hàn Quốc.

Một yếu tố bị cáo buộc khác cho hiệu suất kém của các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước là khối lượng giao dịch thấp. Mặc dù dữ liệu từ trang web phân tích tiền điện tử Coinhills cho thấy đồng won của Hàn Quốc hiện đang được xếp hạng tiền tệ quốc gia được giao dịch nhiều thứ ba cho BTC, Business Korea báo cáo một bức tranh ảm đạm hơn nhiều. Theo ấn phẩm, chỉ có năm hoặc sáu sàn giao dịch của Hàn Quốc xếp hạng trong số 100 sàn giao dịch hàng đầu thế giới theo khối lượng giao dịch, thực sự có vẻ tương quan với dữ liệu hiện tại thu được từ CoinMarketCap.

nói rằng 97 phần trăm các sàn giao dịch trong nước có nguy cơ bị phá sản do khối lượng giao dịch thấp, bài báo kết luận. Tuy nhiên, rất khó để xác nhận thông tin đó: Không có dữ liệu chính thức về thị trường Hàn Quốc, bởi vì việc mở một sàn giao dịch tiền điện tử tại quốc gia này không yêu cầu phải có bất kỳ đăng ký, giấy phép hoặc giấy phép nào.

Địa phương các quy định được tăng cường vào khoảng 2017 20172018

Trở lại năm 2017, thời gian đã khác (có thể thuận lợi hơn) đối với người chơi tiền điện tử địa phương. Vào tháng 7 năm đó, chính phủ đã công nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán hợp pháp, cho phép các công ty fintech xử lý số tiền trị giá lên tới 20.000 đô la Hàn Quốc bằng BTC cho khách hàng của họ. Do đó, các nền tảng trao đổi trong nước đã được chuyển theo mục đích của cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của đất nước, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC). Cơ quan giám sát yêu cầu phải giữ lại ít nhất 436.000 đô la, cộng với dữ liệu bổ sung cho mục đích Biết khách hàng của bạn (KYC) và AML.

Vào thời điểm đó, các sàn giao dịch địa phương đã xử lý hơn 14% giao dịch Bitcoin toàn cầu, là thứ ba thị trường lớn nhất sau Mỹ và Nhật Bản. Tình hình đã chuyển sang một hướng khác vào tháng 9, khi FSC bất ngờ đưa ra lệnh cấm chăn giống như Trung Quốc đối với các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO), gây ra sự bán tháo có thể quan sát được trên thị trường. Cơ quan này đã giải thích động thái này với sự thiếu ổn định và rủi ro gia tăng của các vụ lừa đảo tài chính vào thời điểm đó.

Sau đó, vào cuối năm 2017, thị trường Hàn Quốc đã tìm thấy tâm điểm của tiền điện tử đang diễn ra. Khi giá Bitcoin Bitcoin nổi tiếng tăng vọt từ 5.000 đô la lên 20.000 đô la, nó đã giao dịch ngắn gọn với mức giá 25.000 đô la trên các sàn giao dịch địa phương. Mức phí bảo hiểm được mệnh danh là Kimchi Premium, và đã kích hoạt chính phủ một cách hiệu quả với các quy định cứng nhắc trong nỗ lực chuẩn bị cho thị trường.

Do đó, vào tháng 1 năm 2018, FSC đã cấm giao dịch ẩn danh trên các sàn giao dịch địa phương, ngoài ra còn khóa người nước ngoài và người vị thành niên. Cơ quan này đã theo đuổi sự đổi mới với một loạt các cuộc kiểm tra tại chỗ của các ngân hàng địa phương cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử và phạt tổng cộng 141 triệu won (130.000 đô la) cho một số nền tảng giao dịch địa phương có vẻ bảo vệ dữ liệu người dùng không đủ.

Ngay sau tháng 2, dòng máu đầu tiên đã tràn ra: Coinpia, một trong những sàn giao dịch đã bị FSC phạt vì bảo vệ dữ liệu người dùng kém, đã ngoại tuyến sau khi không tuân thủ các yêu cầu KYC mới. Cuối cùng, các sàn giao dịch trong nước khác, chẳng hạn như Coinnest, đã đóng cửa.

Vào tháng 4 năm 2018, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc (KBA) – một liên minh bao gồm 14 sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm Bithumb, Upbit và OKCoin – đã tự xuất bản khuôn khổ quy định cho các thành viên của mình để tăng tính minh bạch trong giao dịch. Nó bao gồm năm yêu cầu chính, bao gồm quản lý tiền riêng của khách hàng riêng biệt, nắm giữ vốn chủ sở hữu tối thiểu 2 tỷ won (1,8 triệu đô la) và xuất bản báo cáo tài chính và kiểm toán thường xuyên.

Vào tháng 1 năm 2019, bất chấp Quốc gia Hội thảo tranh luận về lệnh cấm ICO, cơ quan giám sát đã chính thức tuyên bố rằng hạn chế sẽ được giữ nguyên như FSC đã công bố. Một tuần sau, ngân hàng trung ương của Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo đối với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hoặc CBDC, củng cố thêm thái độ lạnh lùng của chính phủ đối với tiền điện tử.

Blockchain là hướng đi mới cho Hàn Quốc

Đáng chú ý, các cơ quan quản lý của Hàn Quốc đã chào đón nhiều hơn đối với công nghệ làm nền tảng cho tiền điện tử. Vào tháng 6 năm 2018, Bộ Khoa học và CNTT của đất nước đã công bố Chiến lược phát triển công nghệ Blockchain mở rộng nhằm mục đích huy động 230 tỷ won (khoảng 207 triệu đô la) vào năm 2022.

Sáng kiến ​​mới này dự kiến ​​sẽ thúc đẩy 10.000 chuyên gia ngành công nghiệp blockchain và 100 công ty trong các lĩnh vực bao gồm bất động sản, bỏ phiếu trực tuyến, hậu cần vận chuyển, bất động sản và phân phối tài liệu điện tử quốc tế, trong số những thứ khác.

Gần cuối năm đó, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ chi 4 tỷ won (khoảng 3,5 triệu đô la) để thiết lập một nhà máy năng lượng ảo hỗ trợ blockchain ở Busan. Vào tháng 7 năm 2019, Busan thậm chí đã quyết định tung ra một loại tiền điện tử địa phương để vực dậy nền kinh tế địa phương, đảm bảo vị trí hàng đầu trong phát triển blockchain và do đó củng cố thêm vị thế của mình với tư cách là nhà thầu ưu tiên cho khu vực không có quy định blockchain của Hàn Quốc.

Liên quan: Tiền điện tử thành phố lan rộng khắp thế giới, từ California đến Dubai

Là một phần của chỉ định tiềm năng, Busan được cho là thúc đẩy blockchain trong nhiều ngành công nghiệp, cũng như để cung cấp cơ sở cho tiền điện tử, bao gồm cả ICO nói riêng. Đối thủ cạnh tranh chính của nó cho vai trò, đảo Jeju, gần đây đã công bố Dịch vụ nghiên cứu phát triển thành phố Blockchain Hub. Giám đốc chiến lược tương lai của đảo Jeju Noh Hee-seop nói về sự phát triển mà ông kỳ vọng Jeju sẽ trở thành một trung tâm blockchain và đóng góp cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Hơn nữa, vào mùa hè này, Tổng thống Moon Jae-in tuyên bố rằng sự đổi mới về quy định liên quan đến công nghệ blockchain hiện là một câu hỏi sống còn cho quốc gia. Cụ thể, Moon tuyên bố:

"Trong khi đổi mới quy định trong thời đại công nghiệp hóa là vấn đề được lựa chọn, thì bây giờ chúng ta đang trải qua cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đặc trưng bởi sự hợp nhất giữa các ngành công nghiệp và các lĩnh vực. [[19900900]

Các doanh nghiệp quốc gia lớn nhất cũng đang tích cực tìm kiếm blockchain. Cả hai gã khổng lồ điện tử Samsung và LG đều đang làm việc trên điện thoại thông minh tập trung vào blockchain, các tổ chức tài chính trong nước đang kết hợp công nghệ cho họ các dịch vụ, nhà mạng di động địa phương đang công bố các dự án blockchain quy mô lớn.

Liên quan: Bằng sáng chế SSD Blockchain của Samsung có thể phá vỡ khai thác tiền điện tử

Bitcoin trước khi chương trình nghị sự giống như blockchain đã có hậu quả trên thị trường địa phương: Cụ thể, gã khổng lồ internet Kakao của Hàn Quốc, nơi có hơn 50 triệu người dùng toàn cầu, được báo cáo y gặp vấn đề khi liệt kê tiền điện tử Klay của mình trên các sàn giao dịch địa phương do lệnh cấm ICO.

Theo báo cáo gần đây từ báo chí địa phương, Kakao không phải là người chơi địa phương duy nhất gặp rắc rối như vậy. Rõ ràng, các dự án blockchain của Hàn Quốc đã chuyển sang sử dụng các sàn giao dịch nước ngoài trong những tháng qua. Vì vậy, liệu tình hình sẽ thay đổi trong tương lai? Một số phát triển gần đây cho thấy đó có thể là trường hợp.

Những diễn biến mới nhất

Vào tháng 3 năm 2019, nghị sĩ Kim Byung-wook của Đảng Minjoo cầm quyền đã đề xuất một bộ quy định về tiền điện tử được gọi là Sửa đổi tiền điện tử. theo Luật về báo cáo và sử dụng thông tin giao dịch tài chính cụ thể, phá vỡ sự im lặng đã được thiết lập của các cơ quan quản lý Hàn Quốc.

Đáng chú ý, sửa đổi định nghĩa tiền điện tử là tài sản ảo và trao đổi tiền điện tử cho Đơn vị tình báo tài chính, một cơ quan do FSC kiểm soát. Nó cũng giới thiệu một hệ thống cấp phép cho trao đổi tiền điện tử và bị ảnh hưởng phần lớn bởi các quy định được đưa ra bởi Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF), một tổ chức liên chính phủ AML. Nếu sửa đổi có hiệu lực, nó sẽ thay thế các hướng dẫn đã nêu ở trên do FSC thiết lập vào tháng 1 năm 2018.

Việc sửa đổi dự kiến ​​sẽ thông qua Quốc hội trước ngày 9 tháng 7 và do đó vô hiệu hóa các hướng dẫn của FSC trước đó, nhưng không thành công được ban hành. Khi Shin Ha-young, thư ký của tác giả sửa đổi, nói với Cointelegraph rằng dự luật đã thất bại vì Ủy ban Chính sách của Quốc hội đã không tìm thấy thời gian để xem xét công khai trước khi bỏ phiếu.

Không rõ khi nào nó sẽ được luật hóa, ông Shin Shin nói thêm. Trong khi đó, các chuyên gia địa phương tin rằng việc sửa đổi có thể có hiệu lực vào tháng 6 năm 2020, khi các hướng dẫn của FATF về quy định tiền điện tử quốc tế được áp dụng cho 37 quốc gia thành viên của FATF.

Một quan chức trao đổi lớn bốn người yêu cầu giấu tên Cointelegraph cho biết họ ủng hộ việc sửa đổi bởi vì ngay cả hướng dẫn theo định hướng của FATF vẫn tốt hơn không có gì. Tuy nhiên, dự luật rất có thể sẽ không được thông qua trong tương lai gần, nguồn tin nói thêm.

Sau đó vào tháng 8, Tòa án quận trung tâm Seoul đã chấp nhận lệnh cấm được trao đổi bởi các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Coinz, BitSonic và Ventasbeat đối với các ngân hàng đình chỉ tài khoản tổ ong của họ. Do đó, việc sử dụng tài khoản kinh doanh của các sàn giao dịch trong nước có thể chính thức được công nhận là hợp pháp.

"Có một tình huống thực tế trong đó các sàn giao dịch tiền điện tử có ý định rõ ràng là sử dụng dịch vụ tài khoản tiền gửi xác minh tên thật, nhưng thậm chí chưa có cơ hội nhận được nó", tòa án tuyên bố.

Trong khi đó, OKex, một sàn giao dịch khác gần đây đã ra mắt một tổ chức tự điều chỉnh, hay còn gọi là nhằm mục đích chuẩn hóa các chính sách và thực hành tuân thủ trao đổi tiền điện tử trên toàn thế giới, đã bắt đầu tuân theo các hướng dẫn của FATF trong bối cảnh không chắc chắn về quy định chung ở Hàn Quốc. Vào tháng 9, chi nhánh sàn giao dịch địa phương đã hủy bỏ năm altcoin lớn tập trung vào quyền riêng tư, trích dẫn các hướng dẫn mới do cơ quan quản lý quốc tế ban hành.

Chúng tôi cam kết cung cấp một nền tảng đáng tin cậy và đáng tin cậy cho các nhà giao dịch và chúng tôi tôn trọng Các nhà quản lý địa phương, Andy Andy Cheung, người đứng đầu các hoạt động của OKEx, nói với Cointelegraph về động thái này, thêm:

Triệu Chúng tôi hỗ trợ kiềm chế các tội phạm liên quan đến tiền điện tử nhưng đồng thời ngành này cần không gian của nó để phát triển và phát triển, do đó đặt nó dưới kính hiển vi có thể không phải là điều tốt nhất cho ngành công nghiệp. [[9009003]

About TapchiHyip

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *