Breaking News
Home / HYIP là gì? Hiểu đầy đủ nhất về HYIP

HYIP là gì? Hiểu đầy đủ nhất về HYIP

Bài viết này TapchiHyip sẽ giới thiệu đầy đủ nhất về HYIP giúp các bạn hiểu đúng để có thể chọn lựa và có chiến thuật đầu tư HYIP hiệu quả.

HYIP là gì?

HYIP hay đầu tư siêu lợi nhuận (còn được gọi là “đầu tư ủy thác“) là viết tắt của từ High Yield Investment Program. Hình thức đầu tư HYIP thông thường sẽ mang lại lợi nhuân rất cao, cao hơn rất nhiều so với việc bạn gởi tiền vào tài khoản ngân hàng. HYIP cho phép bạn đầu tư kiếm tiền và sinh lợi nhuận theo tháng, ngày hoặc thậm trí theo giờ tùy quy định của mỗi site.

Để đầu tư vào các trang HYIP khá đơn giản, việc của bạn chỉ là mang tiền đầu tư vào trang HYIP rồi chờ ngày rút tiền về, bạn sẽ được hưởng lãi xuất theo % quy định của trang đó. Lãi xuất của các site HYIP thường rất cao, trong quá trình tìm hiểu mình thấy có những site cho lãi lên đến 120% chỉ sau có 1 ngày, có site sau 12 ngày bạn nhận được 144% trên tổng số vốn đầu tư. Chính vì lãi xuất cao nên các nhà đầu tư sẽ bị hấp dẫn ngay khi tìm hiểu nhưng bạn hãy thận trọng.

HYIP có lừa đảo (Scam) không?

HYIP lừa đảosite HYIP Scam,..những câu hỏi dạng này mình nhận được khá nhiều, thường thì phần lớn các site đầu tư HYIP là lừa đảo ( Scam ), hầu như là 100% , chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Nếu bạn là người mới chưa có kinh nghiện chơi đầu tư HYIP thì khả năng bị mất tiền là rất cao. Nếu bạn có chiến lược đầu tư hợp lý và thông minh thì cơ hội kiếm tiền từ HYIP không phải là không có . Tuy nhiên Tạp Chí HYIP không khuyến khích bạn đầu tư vào HYIP kẻo bị “tiền mất tật mang” .

Trước khi bạn quyết định đầu tư chơi HYIP hãy nghiên cứu thật kỹ về các trang đó, bạn có thể tham khảo trên các diễn đàn MMO hay các trang HYIP monitors. Thông thường những bạn mới tìm hiểu về HYIP sẽ đặt câu hỏi là “họ lấy tiền ở đâu mà trả lãi cao như vậy?” và các site HYIP sẽ trả lời bạn rằng họ lấy tiền của bạn đi đầu tư làm ăn, chơi forex hay kinh doanh,..nhưng thực tế không phải vậy, họ sẽ lấy tiền của những người đầu tư sau để trả lãi cho người chơi trước ( mô hình Ponzi ) . Và sau khi đầu tư quay vòng 1 lượt, các nhà đầu tư sau dần dần giảm đi và…họ sẽ ôm chọn số tiền gom được rồi cao chạy xa bay (lừa đảo, Scam).

Trong lịch sử đầu tư HYIP có những site rất lớn và uy tín, tồn tại rất lâu nhưng rồi nó cũng sẽ tuân theo quy luật của HYIP và…biến mất ( Ví dụ như Ethtrade , Bitkingdom v.v ) . Từ trước đến giờ mình chưa từng thấy một trang HYIP nào tồn tại được mãi mãi cả, có chăng chỉ là nó “sống lâu” hay “chết sớm” mà thôi. Vì thế, để đầu tư được vào lĩnh vực mạo hiểm này bạn cần học hỏi và nghiên cứu thật kỹ, biết chọn thời điểm tham gia và rút ra hợp lý.

Đặc điểm nhận dạng các site HYIP là gì?

Một đặc điểm nhận dạng đầu tiền bạn thường thấy ở các site HYIP là họ không bao giờ chấp nhận nạp tiền bằng Paypal, vì HYIP thực chất là một tài khoản ảo, nếu họ dùng Paypal thì tài khoản của họ có thể bị limit hoặc không thể rút tiền về được . Như mình đã nói ở trên sớm hay muộn thì HYIP cũng Scam nên các site HYIP chỉ chấp nhận thanh toán qua PM, Payeer, Bitcoin,..trong đó PM là phổ biến nhất , dạng thanh toán như này vừa ẩn danh và là thanh toán một chiều , không có khả năng thu hồi được , nên một khi gưi đi là sẽ vào tài khoản của các site HYIP luôn , không đòi được , khác với Paypal là có khả năng đòi được . Một vài đặc điểm nhận dạng khác như:

 • Lãi xuất cao và hứa hẹn đảm bảo lợi nhuận cho người chơi tại bất cứ thời điểm nào
 • Các site HYIP thường yêu cầu lượng tiền đầu tư tối thiểu (min deposit) thường khoảng $10
 • Thông tin về chủ sở hữu trang HYIP thường sẽ bị ẩn, họ giấu kín thông tin với nhà đầu tư . Hoặc họ sẽ thuê người đại diện , đến lúc nào chuẩn bị Scam là họ sẽ thay đổi tất cả thông tin và ẩn đi hết . Và bạn sẽ hoàn toàn mù thông tin về họ .
 • HYIP thường vẽ ra các dự án tiềm năng này nọ nhằm tăng độ uy tín và tin tưởng của người dùng .

Các gói đầu tư HYIP có 2 loại phổ biến

 • Dài hạn (Long-term): Loại này lãi suất thường thấp, chỉ khoảng 1-4%/ngày, chu kỳ thường là hơn ba tháng (thường là 3 tháng). Đại loại như: Sau 3 tháng bạn sẽ thu hồi lại vốn và sau đó là tiền lời của bạn trong khoản thời gian 2 năm.
 • Ngắn hạn (Short-term): Loại này thường đưa ra các mức siêu lãi suất luôn: 30-100%, các site kiểu này thường hoạt động theo hình thức kim tự tháp – Pyramid Scheme(mô hình Ponzi) lấy tiền của người sau trả người trước, ai tham gia sớm thì rủi ro càng thấp. Đặc điểm của site dạng này là thời gian sống chỉ tính bằng ngày.

Cách nhận biết các Site HYIP lừa đảo Scam

Để nhận biết được các site HYIP lừa đảo bạn có thể kiểm tra một số thông tin như:

 • Giao diện đơn giản và sơ sài.
 • Tỷ lệ lãi rất cao với thời gian trả lãi thấp.
 • Sử dụng host free, domain free.
 • Domain name không có đăng ký license.
 • Thường có các chiêu dụ bằng Bonus hay PR plan.
 • Đối với các site HYIP kêu gọi đầu tư lớn , nó sẽ sống được lâu , tầm 1 năm – 3 năm . Nhưng sớm muộn cũng chết . Vậy nên thời gian thành lập website cũng là một vấn đề cần xem xét .

Để check các thông tin bạn có thể truy cập vào: www.domaintools.com. Hoăc bạn nên theo dõi TapchiHYIP để nhận những đánh giá những HYIP có thể đầu tư bạn nhé.

Sau đó nhập địa chỉ site HYIP vào và Lookup xem, nếu có nhiều site khác được tạo chung từ cùng một IP với trang đó thì khả năng Scam là rất cao.

Gần đây xuất hiện các site HYIP cho phép nhà đầu tư dùng Bitcoin để tham giam, do giá Bitcoin đang ngày một tăng cao nên một số site HYIP tận dụng và triển khai các hình thức đầu tư khác nhau. Những bạn nào thường chơi HYIP  thì chắc chắn đã hiểu hết những rủi ro và lợi nhuận họ có thể kiếm được, tuy nhiên những người tham gia đầu tư vào HYIP mà không có một tí kiến thức gì về HYIP mà chỉ để lòng tham của mình chi phối thì tỷ lệ “ăn quả đắng” rất cao.

Tất nhiên tất cả các site HYIP đều là lừa đảo , nhưng bạn nên cảnh giác và xem xét thật kỹ trước khi đầu tư. Với lại HYIP ngày càng muôn màu muôn vẻ rất khó nhận biết rằng nó có Scam hay không, nhưng quan trọng nhất khi chơi HYIP là bạn đừng quá tham lam.

Chiến lược đầu tư HYIP

Đối với những site siêu siêu lợi nhuận (đại loại những trang trả mấy chục % 1 ngày, các plan như 110% after 1 day…)
 • Đánh nhanh rút lẹ. Không sa lầy reinvest 100%.
 • Tham gia những trang tiềm năng, có topic sinh động ở các diễn đàn MMO lớn, như Talkgold, Myhyip,Thehyipforum…. Các trang mới ra, có admin support trong các diễn đàn trên, là nên tham gia.
 • Có nhiều người cho rằng chơi trong ngày đầu tiên là tốt, mình thì nghĩ khác, các bạn chỉ nên chơi khi có bằng chứng pay, và thời điểm tốt nhất là ngày 2-3. Những trang sôi động hơn, thậm chí ngày 5-6 tham gia vẫn có lãi.
Đối với các bạn chiến long term(plan thông dụng là 1%-3% daily in 180 days, 210 days; 1% in 365 days)
 • Chiến lược withdraw hợp lý, vì mỗi lần withdraw đều mất fee
 • Khi bị pending withdraw, đợi khoảng 1 ngày, lập tức report lên những forum lớn.
 • Không đặt tất cả trứng vào cùng một giỏ.
 • Theo dõi sự phát triển của site đó.
 • Đặt và tuân thủ nguyên tắc của mình, không nên hoa mắt trước lợi nhuận mà bỏ đi nguyên tắc đó.
 • Đánh giá giao diện, những trang có giao diện tào lao thì 100% ko nên tham gia.
Khi bạn chơi HYIP thì bạn cứ xem như đem tiền của mình phó mặc cho trời vậy. Đã deposit vào rồi là chỉ biết “ngồi khấn” cho nó đừng Scam trước ngày mình đến hạn rút tiền. Bản thân tôi khi tham gia vào HYIP cũng đã “ngã chổng mông” nhiều vố đau lắm, nhiều lúc mất sạch vốn cũng nản thật. Nhưng nói vậy thôi chứ đầu tư mạo hiểm như chơi HYIP có thú vị riêng các bạn ah. Các bạn muốn làm ăn lớn, muốn nhanh chóng nâng cao đồng vốn của mình thì không nên bỏ qua việc đầu tư vào HYIP. Đây là 1 công việc khá nhàn nhã trong khi tham gia vào lĩnh vực MMO.
Nhân đây mình cũng nhắc bạn về nguyên tắc đầu tư thành công:
 • Mục tiêu: đặt ra các mục tiêu đầu tư rõ ràng và phù hợp
 • Cân bằng: phân bổ tài sản đầu tư hợp lý
 • Kỷ luật: giữ vững một nguyên tắc đầu tư bao quát và dài hạn

Tình Hình HYIP Tại Việt Nam

HYIP là một kênh đầu tư rất HOT, đặc biệt là với người dân Việt Nam. Trải qua các năm tháng tồn tại, HYIP không bao giờ ngụp tắt và luôn luôn biến đổi với các hình thức khác nhau (y chang như đa cấp). Và vì lý do đó, có biết bao nhiêu nhà đầu tư biết và không biết đều nhảy vào nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư, rất là nguy hiểm! TapchiHYIP không bài trừ nhưng cũng luôn cố gắng cảnh báo:

 • Với những bạn chưa biết, chưa có kinh nghiệm: Hãy đọc trước những cảnh báo, kinh nghiệm, rồi hãy đầu tư, đừng nhìn vào hình ảnh lãi, lợi nhuận sinh ra hằng ngày mà bị thu hút mất lý trí để rồi mất mát
 • Với bạn có kinh nghiệm : Hãy thoát ra sớm nhất khi có lãi, đừng fomo quá mức kẻo mất cả chì lẫn chài.

Hiện tại ở Việt Nam, rất rất nhiều người biết, nhưng vẫn tham gia, Vẫn sẽ có người thắng, kẻ thua. Người thắng thì luôn bày ra các hình ảnh lãi, những lợi nhuận, du lịch,…nhằm có thể chèo kéo thêm hoặc tiếp sức cho các dự án HYIP về sau, người thua thì gào khóc mất tiền, mất xe, mất nhà,…Thân khổ, than thân trách phận. Vì thế, hãy cẩn trọng và suy nghĩ  kỹ trước khi đầu tư nhé!

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Đầy đủ nhất về HYIP” hi vọng sẽ giúp các bạn mới tham gia có thêm thông tin về hình thức đầu tư siêu lợi nhuận này. Nói chung mình nghĩ cái gì rủi ro quá cao và khả năng lừa đảo luôn dình dập thì không nên tham gia, mình khuyên các bạn nên tìm hiểu và đầu tư vào tiền điện tử đặc biệt là Bitcoin và Ethereum, tất nhiên đã đầu tư là có rủi ro nhưng tiền ảo rủi ro thấp hơn nhiều so với HYIP.

TapchiHYIP.com là một trang thông tin và chia sẻ kiến thức đầu HYIP nói riêng và tiền điện tử nói chung, vì thế bạn có thể tìm hiểu tất cả về lĩnh vực này ở blog của chúng tôi. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về tiền ảo, đầu tư online, mua bán,.. thì có thể để lại dưới phần comment bên dưới mình sẽ giải đáp sớm nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *