Breaking News
Home / Tin tức / Netki điều chỉnh TransactID thành giải pháp phù hợp cho tất cả hướng dẫn quy tắc du lịch của FATF

Netki điều chỉnh TransactID thành giải pháp phù hợp cho tất cả hướng dẫn quy tắc du lịch của FATF

Bitcoin Bitcoin đang phát triển và nhiều người nhận ra rằng nó đang phát triển mạnh trong ngày hôm nay và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Chấp nhận điều này đặt ra câu hỏi – làm thế nào để [privacy and identity] hoạt động cùng nhau? Khăn

Vì vậy, hãy hỏi PricewaterhouseCoopers (PwC) trong Sách trắng Hệ sinh thái Bitcoin đáng tin cậy của nó, một bản tóm tắt năm 2017 về một khái niệm bằng chứng về các giao dịch bitcoin tuân thủ quy định.

Chính khái niệm về Bitcoin đáng tin cậy của Bitcoin, đối với nhiều người trong chúng ta, là một oxymoron, nhưng nó tấn công vào cốt lõi của một căng thẳng nổi lên bên cạnh sự nổi bật của Bitcoin: Làm thế nào các quan chức có thể đưa một con thú công nghệ không thể vượt qua vào quy định hiện hành ?

Đối với các cơ quan quản lý và tổ chức, báo cáo của PwC, tiếp tục, khăn [how privacy and identity interact] đưa ra một quyết định đầy thách thức. Họ có chọn tham gia vào công nghệ và cơ hội thị trường hay không? Họ có cố kiểm soát hay không? Khi tiền điện tử xảy ra mâu thuẫn với quy định (có liên quan đến quyền riêng tư hay không) tiếp tục sinh sôi nảy nở, những câu hỏi này sẽ ngày càng trở nên quan trọng.

Thực sự ngày càng quan trọng. Vấn đề trung tâm đằng sau câu hỏi của PwC gần đây đã được đưa ra, theo khuyến nghị của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) của G7 rằng các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử (ví dụ: trao đổi, ví và các công ty tương tự khác) tuân thủ quy tắc du lịch – một nhiệm vụ ngân hàng mà yêu cầu các tổ chức chia sẻ thông tin nhận dạng về người dùng để chuyển khoản bằng hoặc lớn hơn $ 1.000.

Một hệ sinh thái tuân thủ phù hợp cho các công ty Bitcoin

Khi các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử vội vã tìm giải pháp thỏa mãn khuyến nghị của FATF, họ có thể đã có một giải pháp sẵn sàng để triển khai mà không cần phải thay đổi luật thành lập.

Giải pháp của chúng tôi đáp ứng các yêu cầu quản lý toàn cầu ngày hôm nay, mà không yêu cầu cơ quan quản lý thay đổi, Giám đốc điều hành của Justin Netki Justin Newton nói với Tạp chí Bitcoin .

Được thành lập vào năm 2014, Netki tin rằng họ đã nghĩ ra câu trả lời cho câu hỏi này bằng giải pháp TransactID, cũng được PwC trích dẫn trong thử nghiệm Hệ sinh thái Bitcoin đáng tin cậy. Trong quá trình thử nghiệm, được thực hiện cho Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), cơ quan Singapore đã hỏi các ví dụ về cách xây dựng một hệ sinh thái tuân thủ, [and] giải pháp duy nhất họ tìm thấy được sử dụng bởi một thực thể được quy định là của chúng tôi, theo Newton.

Giải pháp này thúc đẩy một phiên bản sửa đổi của BIP 75, một đề xuất cải tiến mà Netki đã soạn thảo năm 2016 hợp tác với ví BRD và chứng chỉ x.509, khung công khai khóa hàng thập kỷ trải qua trình duyệt web HTTPS. Bề ngoài, đề xuất cải tiến có các ứng dụng thực tế để tạo danh sách ID / địa chỉ cho các khóa công khai. Điều này làm cho các ví tiền dễ đọc hơn và thân thiện với người dùng và đó là một phần lý do BRD ủng hộ đề xuất này.

Nó cũng cho phép người dùng lưu trữ thông tin nhận dạng bổ sung ngoài tên, chẳng hạn như địa chỉ và email. Khi BIP 75 RA tiết lộ, các thành viên cộng đồng, như Peter cộng tác viên cốt lõi, đã bày tỏ quan ngại về quyền riêng tư khi họ lo lắng đề xuất này sẽ được sử dụng cho mục đích KYC. Những cảnh báo này là hợp lệ, và thậm chí là có trước, bởi vì đây chính xác là cách Netki dự định sử dụng giải pháp.

Tôi nghĩ rằng mối quan tâm của họ là có thể hiểu được và là điều chúng tôi nghĩ đến khi chúng tôi tiếp cận giao thức, ông Newton Newton, người đã giúp kiến ​​trúc sư BIP 75, nói với Tạp chí Bitcoin . Vì lý do đó, chúng tôi đã thiết kế giao thức theo cách mà trong khi nó cho phép các công ty đáp ứng các yêu cầu tuân thủ của họ, thì nó không tạo ra những thứ như chokepoint tập trung, mật ong của dữ liệu giao dịch và nhận dạng gắn liền với nhau hoặc các mặt hàng khác sẽ cung cấp cơ quan quản lý kiểm soát hoặc quan điểm rộng hơn hoặc sâu hơn so với những gì họ được pháp luật quy định nghiêm ngặt. [[9009002]

Giải pháp sẵn sàng triển khai

Newton tiếp tục nói rằng Netki không yêu cầu cung cấp giải pháp ẩn danh, nhưng quyền riêng tư của người dùng là nguyên lý cốt lõi của thiết kế [its]. Công nghệ lớp thứ hai tạo ra một kênh riêng, được mã hóa giữa các ví có liên quan đến một ví giao dịch để tạo điều kiện cho một luồng thông tin khép kín. Không có thông tin này chạm vào sổ cái công khai và nó tồn tại trong chân không; bởi vì các kênh được mã hóa và nghiêm ngặt giữa hai thực thể, chúng không được tổng hợp thành các mật ong giao dịch và dữ liệu nhận dạng, dẫn đến rò rỉ như vi phạm Equachus trong năm 2017.

Giao thức được thiết kế với ý tưởng tiết lộ tối thiểu, do đó các đối tác có thể chọn chỉ trao đổi tối thiểu dữ liệu theo yêu cầu của pháp luật hoặc theo mong muốn của những người tham gia, theo Newton Newton.

Tính linh hoạt này sẽ là chìa khóa để đáp ứng nhu cầu của các cơ quan quản lý ở các khu vực pháp lý khác nhau. Chẳng hạn, ở Hoa Kỳ, quy tắc du lịch chỉ áp dụng cho chuyển khoản giữa các doanh nghiệp dịch vụ tiền, trong khi, ở những nơi như Thụy Sĩ, nó được áp dụng trong mọi trường hợp, là người nhận / người gửi giao dịch ngân hàng hoặc cá nhân.

Netki cũng tin rằng giải pháp của mình là công cụ hoàn toàn tuân thủ duy nhất có sẵn cho các quan chức vào lúc này. CextTrace và Shyft đã tiết lộ giải pháp của riêng họ cho hướng dẫn của FATF vào tháng 7 năm 2019. Sử dụng bằng chứng không có kiến ​​thức, phần mềm cho phép các tổ chức chia sẻ tài liệu tham khảo đến dữ liệu KYC mà không cần tiết lộ dữ liệu. Newton tuyên bố rằng won won này đã cắt nó cho các cơ quan quản lý, những người yêu cầu thông tin thực sự được trao đổi giữa các đối tác trong giao dịch, không chỉ tham khảo thông tin này.

Như vậy, Netki đã đi hết 9 thước để cung cấp tất cả dữ liệu KYC có liên quan theo cách mà theo đó, không lộ ra thông tin này cho bất kỳ ai trừ hai bên liên quan đến giao dịch. Netki thực sự đã tạo ra BIP 75 Đổi để đáp ứng các yêu cầu tuân thủ xung quanh quy tắc du lịch của Kho bạc Hoa Kỳ, cũng như OFAC [Office of Foreign Assets Control] hoặc các yêu cầu trừng phạt trên toàn thế giới, theo Newton.

Cần tuân thủ?

Động lực này được đưa ra sau khi Ripple đệ trình một nghị định đồng ý với Mạng lưới Thi hành Tội phạm Tài chính (FinCEN) vào năm 2015, lưu ý rằng nó đã vi phạm quy tắc du lịch và sẽ tuân thủ theo hướng này. Không được biết đến nhiều, FinCEN thực sự đã cáo buộc rằng các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử phải tuân theo quy tắc du lịch vào năm 2013. Chỉ gần đây, các khu vực pháp lý khác mới được đưa vào cuộc trò chuyện, theo khuyến nghị của FATF và Bitcoin vượt quá mong đợi của công chúng rộng rãi hơn.

Newton nhìn thấy quy tắc du lịch, và các quan chức đã trấn áp các doanh nghiệp không tuân theo luật này, như một mối đe dọa hiện hữu của Vương quốc đối với hệ sinh thái tiền điện tử. Tuân thủ là không thể tránh khỏi, ông tin tưởng, và cơ sở hạ tầng hệ sinh thái tiền điện tử cuối cùng sẽ bị thay thế bởi các quy định hiện hành và băng đỏ.

Tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy các kiểm soát ngày càng tăng được đưa vào các mạng tiền điện tử theo thời gian, theo Newton Newton. Đây là một sự tiến hóa tự nhiên khi giá trị của các mạng tăng lên, vì càng có nhiều giá trị di chuyển qua mạng, nó càng có nhiều rủi ro từ quan điểm điều chỉnh và càng nhiều biện pháp kiểm soát cần được đưa ra.

Bài đăng Netki điều chỉnh TransactID thành giải pháp phù hợp cho tất cả hướng dẫn quy tắc du lịch của FATF xuất hiện đầu tiên trên Tạp chí Bitcoin.

About TapchiHyip

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *