Breaking News
Home / Tin tức / Op Ed: Bạn có phải trả thuế cho số tiền Bitcoin năm 2019 của bạn không?

Op Ed: Bạn có phải trả thuế cho số tiền Bitcoin năm 2019 của bạn không?

Không có gì bí mật rằng Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) đang bắt đầu đàn áp những người giao dịch tiền điện tử mà họ nghi ngờ đã nhập sai tài sản kỹ thuật số vào thuế của họ . Cơ quan này đã gửi hơn 10.000 thư cảnh báo, bao gồm 6174 và CP2000, cảnh báo các nhà giao dịch tiền điện tử có thể đã nhập sai tài sản trên tờ khai thuế của họ.

Với việc tăng giá bitcoin 2019 và tăng hơn 180% trong năm nay, có lẽ nhiều nhà giao dịch đã phải chịu mức tăng vốn cần phải được báo cáo trong bản khai thuế cuối năm của họ.

Bitcoin bị đánh thuế như thế nào?

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được coi là tài sản trong con mắt của pháp luật không phải là tiền tệ. Điều này có nghĩa là tiền điện tử phải tuân theo các quy tắc thuế lãi và lỗ giống như các hình thức tài sản khác – cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, v.v.

Bitcoin Capital gain hay Capital Capital là gì?

Một khoản lãi vốn chỉ đơn giản là sự gia tăng giá trị của tài sản vốn. Trong thế giới của bitcoin và tiền điện tử, bạn phải chịu một khoản lãi vốn khi bạn bán hoặc giao dịch một đồng tiền nhiều hơn số tiền bạn mua. Giống như khi bạn bán một cổ phiếu hoặc một mảnh bất động sản với giá cao hơn số tiền bạn đã mua, bạn nợ thuế đối với khoản lãi này.

Ví dụ: nếu bạn đã mua 0,1 bitcoin với giá 2.000 đô la vào tháng 4 năm 2019 và sau đó bán nó hai tháng sau đó với giá 3.000 đô la, bạn có mức tăng vốn 1.000 đô la. Bạn báo cáo khoản lãi này trên tờ khai thuế của mình và tùy thuộc vào khung thuế nào bạn thuộc, bạn sẽ phải trả một tỷ lệ thuế nhất định cho khoản lãi đó. Tỷ lệ dao động dựa trên khung thuế của bạn cũng như tùy thuộc vào việc đó là lợi nhuận ngắn hạn hay dài hạn.

Khi nào bạn kích hoạt yêu cầu báo cáo lãi hoặc lỗ vốn Bitcoin?

Một sự kiện chịu thuế chỉ đơn giản là một hành động cụ thể gây ra trách nhiệm báo cáo thuế. Nói cách khác, bất cứ khi nào một sự kiện chịu thuế của người dùng xảy ra, bạn sẽ kích hoạt một khoản lãi hoặc lỗ vốn cần phải được báo cáo trên tờ khai thuế của mình. Các sự kiện chịu thuế cũng áp dụng cho tiền điện tử. Những điều sau đây được lấy từ hướng dẫn chính thức của IRS từ năm 2014 về những gì được coi là sự kiện chịu thuế trong thế giới tiền điện tử. Nếu bất kỳ kịch bản nào dưới đây áp dụng cho bạn, bạn có yêu cầu báo cáo thuế:

  • Giao dịch tiền điện tử với tiền tệ fiat như đô la Mỹ là một sự kiện chịu thuế.
  • Giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử là một sự kiện chịu thuế (bạn phải tính giá trị thị trường bằng USD tại thời điểm đó giao dịch).
  • Sử dụng tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ là một sự kiện chịu thuế (một lần nữa, bạn phải tính giá trị thị trường hợp lý bằng USD tại thời điểm giao dịch).
  • Kiếm tiền điện tử làm thu nhập là một sự kiện chịu thuế (từ khai thác hoặc các hình thức tiền điện tử kiếm được khác).

Vì vậy, trong ví dụ trên, bạn kích hoạt một sự kiện chịu thuế bằng việc bán bitcoin trị giá 3.000 đô la của bạn. Bạn cũng sẽ kích hoạt một sự kiện chịu thuế nếu bạn giao dịch bitcoin trị giá 3.000 đô la đó cho một loại tiền điện tử khác, giả sử 5 ETH.

Điều gì không kích hoạt sự kiện chịu thuế Bitcoin?

  • Tặng tiền điện tử làm quà tặng không phải là một sự kiện chịu thuế.
  • Chuyển khoản không phải là sự kiện chịu thuế (bạn có thể chuyển tiền điện tử giữa các sàn hoặc ví mà không nhận được lãi và lỗ vốn).
  • Mua tiền điện tử bằng USD không phải là sự kiện chịu thuế (bạn không nhận ra lợi nhuận cho đến khi bạn giao dịch, sử dụng hoặc bán tiền điện tử của mình).

Một lần nữa nhìn vào ví dụ trên, hãy nói rằng bạn chưa bao giờ bán hoặc giao dịch bitcoin trị giá 3.000 đô la của bạn. Chỉ tiếp tục giữ tài sản không kích hoạt một sự kiện chịu thuế. Bạn chỉ phải chịu mức tăng vốn khi bạn kích hoạt một sự kiện chịu thuế.

Làm thế nào để bạn thực sự báo cáo lợi nhuận về thuế?

Để gửi và báo cáo chính xác các giao dịch tiền điện tử của bạn, bạn cần Biểu mẫu IRS 8949 và Lịch 1040 D.

Bạn nên liệt kê tất cả các sự kiện chịu thuế của mình – ví dụ: giao dịch / bán tiền điện tử – vào Mẫu 8949 cùng với ngày bạn mua được tiền điện tử, ngày được bán hoặc giao dịch, tiền thu được (giá trị thị trường hợp lý), cơ sở chi phí của bạn và bạn được hay mất. Khi bạn có mỗi giao dịch được liệt kê, hãy tổng cộng chúng ở cuối biểu mẫu và chuyển số tiền này vào Biểu 1040 của bạn D. Bao gồm cả hai hình thức này với tờ khai thuế hàng năm của bạn.

Tại sao việc trao đổi Bitcoin của tôi có thể cung cấp cho tôi các báo cáo thuế chính xác?

Đây là nơi tồn tại một vấn đề lớn.

Bởi vì người dùng liên tục chuyển tiền điện tử vào và ra khỏi các sàn giao dịch, trao đổi không có cách nào để biết làm thế nào, khi nào, ở đâu hoặc với cơ sở chi phí nào ban đầu bạn có được tiền điện tử của mình. Nó chỉ thấy rằng chúng xuất hiện trong tài khoản của bạn.

Lần thứ hai bạn chuyển tiền điện tử vào hoặc ra khỏi một sàn giao dịch, sàn giao dịch đó mất khả năng cung cấp cho bạn một báo cáo chính xác chi tiết về cơ sở chi phí và giá trị thị trường hợp lý của tiền điện tử của bạn, cả hai đều là các thành phần bắt buộc để báo cáo thuế tiền điện tử.

Trong kết luận

IRS đang biến nó thành một sáng kiến ​​hàng đầu để giáo dục và đảm bảo rằng công dân vẫn tuân thủ các quy định về thuế xung quanh tài sản kỹ thuật số. Tôi nghĩ rằng rất có khả năng chúng ta sẽ tiếp tục thấy nhiều trường hợp cơ quan thực thi các quy tắc này, có khả năng theo cách tích cực hơn, trong tương lai sắp tới.

Đây là một bài viết của khách David Kemmerer. Ý kiến ​​được thể hiện hoàn toàn là của riêng anh ấy và không nhất thiết phản ánh ý kiến ​​của BTC Inc hoặc Tạp chí Bitcoin .

Bài đăng Op Ed: Bạn có phải trả thuế cho số tiền lãi năm 2019 của bạn không? xuất hiện đầu tiên trên Tạp chí Bitcoin.

About TapchiHyip

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *