Breaking News
Home / Tin tức / PONZI là gì? Kinh nghiệm đầu tư các site HYIP

PONZI là gì? Kinh nghiệm đầu tư các site HYIP

Mô hình Ponzi là gì?

Mô hình Ponzi là trò vay tiền của người này để trả nợ người khác. Kẻ đi vay đưa ra cam kết trả lợi tức cao cho người cho vay và quảng cáo với họ về những tấm gương đã từng nhận được lợi tức cao trước đây để hấp dẫn người cho vay. Người cho vay bị hấp dẫn bởi lợi tức cao lại thậm chí giới thiệu những người cho vay mới hơn. Bằng hình thức này, kẻ đi vay càng ngày càng vay được những khoản tiền lớn hơn từ nhiều người cho vay mới hơn.

Người chủ của các mô hình Ponzi thường lôi kéo các nhà đầu tư mới bằng cách cung cấp lợi nhuận cao hơn so với các khoản đầu tư khác, với lợi nhuận ngắn hạn hoặc là cao bất thường hoặc kéo dài một cách bất thường.

Mô hình Ponzi đôi khi bắt đầu như một doanh nghiệp kinh doanh hợp pháp, cho đến khi doanh nghiệp không đạt được lợi nhuận kỳ vọng. Doanh nghiệp trở thành một mô hình Ponzi nếu nó sau đó tiếp tục các hành vi gian lận. Dù tình hình ban đầu như thế nào, việc phải trả lợi nhuận cao đòi hỏi một dòng chảy tiền ngày càng tăng từ các nhà đầu tư mới để duy trì mô hình này.


Và các site HYIP hiện nay là một trong những ví dụ điển hình cho mô hình PONZI này. Vậy làm sao để đầu tư HYIP ít rủi do nhất.

Kinh nghiệm chơi HYIP

Mọi công ty, doanh nghiệp, dự án đều tuân theo quy luật “SINH, LÃO, BÊNH, TỬ” chúng ta hay nói đùa là “SINH, LÃI, BỆNH, TỬ”. Nhà đầu tư ở lĩnh vực tài chính phải biết quy luật này. Và vì vậy khi tham gia 1 dự án tài chính nói chung và các site HYIP nói riêng chúng ta phải xác định mấy yếu tố :

1. Dẫn đầu.

Chúng ta chỉ đi sau ekip sáng lập thôi lúc đó là ở giai đoạn SINH lãi đó. Nếu bạn vào muộn có thể bạn đang phải thay cty “trả tiền cho ai đó”, nhưng chúng ta chỉ biết sớm còn khi nào nó bệnh, nó tử thì đếch biết. Và có 1 điều là nếu bạn ko tham gia vẫn có kẻ khác tham gia. Các dự án khi có dấu hiệu TOP1 rút nghĩa là nó có sự cố, chúng ta phải chú ý nhé. Điều này tôi chỉ chia sẻ ở đây. Vì bọn top 1 nó phân tích tốt hơn, thông tin nó có thể chuẩn hơn… nó có kinh nghiệm nó ngửi thấy mùi thế thôi.

2. Xuống tiền.

Đi đầu tư là phải có tiền, ko có hạt giống thì chả bao giờ có mùa màng bội thu. Hạt giống gieo đúng tiết trời xuân thì thuận lợi mà nảy nở tốt tươi, gieo vào mua đông thì nó chết, nó lụi. Vì vậy ngay khi thấy nó đúng mùa xuân thì ta phải gieo nó. Dự án đi dài hay đi ngắn chỉ là dự đoán thôi. Ngay cả chủ dự án còn ko biết khi nào nó chết hay nó có thể sống đến bao giờ. Vì vậy nắm được cơ hội hãy xuống tiền. Crownfunding có 1 đặc điểm nếu đám đông còn nhỏ thì dự án còn AN TOÀN. Ta ko biết kịch sẽ hạ màn khi nào để tránh nhưng đừng sợ. Mọi người đều được 1 thứ gì đó trong dự án, kẻ được tiền, kẻ được bài học.

3. Xuống bao nhiêu tiền.

Xuống max khoản tiền mà nếu nó mất thì cuộc sống bạn chả vấn đề gì cả. Ở ngưỡng 10 đến 100tr tôi tin chả ai đi nhảy cầu. Đừng bao giờ nghĩ rằng đem mọi hạt giống ra gieo trừ khi bạn có ít quá.

4. Không được tham.

Mọi con sói tham ăn đều chết. Vì vậy khi chén được thì phải có kế hoạch phân chia nó ra, nhân bản nó lên. Nhiều người cả đời họ chỉ làm mỗi cái công việc nhàm chán đó và trở nên giàu có. Tham là khi ta cầm 1 mớ tiền mà cứ nghĩ là làm nốt phát này rồi nghỉ ấy. Đúng lúc ta tham thì cũng có vô số con sói khác đang suy nghĩ vậy. Vì thế mà lao vào giết lẫn nhau. Hội chứng đám đông là vậy.

5. Tâm lí bầy đàn

Lúc mới đầu cả đàn ko con nào chấp nhận đó là 1 món ăn, nhưng khi có 1 con phá luật nhảy vào ăn ngon thì lần lượt những con còn lại cũng sẽ vào ăn, cảm xúc đã làm nó mất hết lí trí. Bẫy đầu tư cũng vậy, nó được giăng ra ở mọi nơi. Nếu nguy hiểm vậy thì ko nên tham gia, nghỉ đi cho lành. Nên nhớ ngay cả khi bạn bỏ tiền trong két thì nó cũng đang mất dần, lạm phát luôn trên 10%. Vì vậy nơi nguy hiểm lại là nơi an toàn.

6. Lãi cao.

Đó là 1 cái bẫy nhưng không phải cứ lãi cao là nguy hiểm nhé. Nhiều người đã ngụy biện điều này khiến nó trở thành 1 cách nghĩ. LÃI CAO và KHÔNG AN TOÀN chả liên quan gì nhau, nhưng mà lãi cao quá thì đúng là không an toàn rồi. Vì đơn giản chỉ hỏi cái câu : Mày làm gì mà trả lãi tao cao thế ? Vì sự thật là lãi họ trả cho nhà đầu tư đâu có cần cak chỉ cần hợp lí là được. Rõ ràng họ cắt khẩu phần ăn của họ cho mình là có vấn đề, hãy để ý kĩ sẽ có vài cái lưỡi câu.

7. Cảm xúc.

Ngay cả trong bán hàng nếu bạn quá yêu sản phẩm thì bạn sẽ chết. Và ở dự án tài chính chúng ta phải nhớ 1 nguyên tắc đó là ” Phù Thịnh chứ không Phù Suy” và ko được “Yêu” 1 dự án nào hết. Cứ mất tiền vài lần là hiểu ngay. Mất tiền ta vẫn có thể gỡ lại nhưng khi để cảm xúc lấn át lí trí và làm mất cả dũng khí thì bạn mất sạch luôn. Nên nhớ ko bao giờ hết cơ hội chỉ sợ hết tiền thôi. Đừng có bao giờ có suy nghĩ cứu dự án, người đáng làm ko phải bạn và cơ bản bạn chả là cái gì để quyết định việc đó.

8. Phải có tiêu chí rõ ràng mới đầu tư. Vậy tiêu chí là gì ?

Hãy tự xây dựng cho mình 1 bộ để phòng thủ. Cao thủ là phải có Bí kíp. Bí kíp thì không được để lộ, mà để lộ cũng không ai học được.
Xây dựng tiêu chí thế nào ? Nó dựa trên nguyên tắc Học + Hành là ra thôi.
Đi mà học đi, dấn thân vào làm đi. Mất tiền thì đó là học phí.

9. Tìm thủ lĩnh để theo ?

Như nào là thủ lĩnh, ai đáng để theo. Mình là thủ lĩnh của chính mình và mình chỉ làm theo nguyên tắc của mình. Vì nếu mình ko chọn làm thủ lĩnh của chính mình mà cứ phải nghe ai đó thì có lẽ là bạn sẽ không khá lên được. Đừng có dựa mãi vào người khác, đừng bao giờ chửi cái đứa dẫn mình vào dự án mà ko giúp đc mình cái gì. Nó giúp cái to nhất là giúp mình cơ hội rồi. Còn sau khi tiếp nhận thì ” Khôn dại tại tay” đến cha mẹ mình còn chả ở với mình mãi mãi nữa là dự án với upline.
Còn nhiều lắm cơ mà bí kíp thì chỉ lộ đến đây. Nếu bạn làm được hết những điều trên thì bạn đã kiếm đủ rồi.
Bạn chỉ đúng khi bạn thắng.
Còn ai đó chửi rủa thì ko bao giờ làm bạn nghèo đi. Kẻ chửi rủa là kẻ rảnh và nghèo, nó chả có gì trong não ngoài nỗi sợ, sự tham lam và đói khát.
Chỉ bảo vệ cái bát cơm của bạn là được rồi.
Nên nhớ Phù Thịnh KHÔNG Phù Suy.
Không ai có quyền để ép bạn làm điều bạn không muốn cả.
Vì vậy làm Tài chính và đi đầu tư phải biết hát bài “Không cảm xúc.”
Không có đúng không có sai. Nếu bạn học được gì hãy comment, nếu bạn không thích có thể bỏ qua.

About TapchiHyip

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *