Breaking News
Home / Tin tức / Tòa án Hàn Quốc thiết lập tiền lệ bồi thường cho trao đổi tiền điện tử

Tòa án Hàn Quốc thiết lập tiền lệ bồi thường cho trao đổi tiền điện tử

Vào ngày 27 tháng 9 năm 2019, một tòa án Hàn Quốc đã đưa ra phán quyết mang tính bước ngoặt liên quan đến trao đổi tiền điện tử địa phương Coinone có thể ảnh hưởng đến cách trao đổi tiền điện tử.

Theo tin tức địa phương về việc nộp đơn, Tòa án quận phía Nam Seoul muốn trao đổi để bù đắp tổn thất xảy ra do những sơ hở trong chính sách bảo mật của mình. Trong trường hợp này, Coinone sẽ phải trả khoảng 21.000 đô la (25 triệu won) cho một nhà đầu tư có tài khoản bị hack vào năm ngoái. Phán quyết này có thể đặt tiền lệ cho các trao đổi tiền điện tử khác, yêu cầu họ bồi thường cho khách hàng trong trường hợp bị hack hoặc vi phạm an ninh khác.

Các biện pháp bảo vệ không đầy đủ

Vụ đánh cắp Coinone trong câu hỏi xảy ra vào tháng 12 năm 2018, khi một nhà đầu tư giấu tên chi tiết đăng nhập đã bị đánh cắp. Vào thời điểm đó, kẻ tấn công được báo cáo đã ẩn địa chỉ IP và vị trí của chúng bằng cách sử dụng Mạng riêng ảo (VPN) có trụ sở tại Hà Lan.

Được trang bị ẩn danh, kẻ tấn công tiếp tục chuyển đổi quỹ đầu tư của nhà đầu tư thành bitcoin, sau đó rút số tiền đó ra khỏi sàn giao dịch trong hai giao dịch riêng biệt. Vào thời điểm đó, tổng giá trị của các loại tiền điện tử bị đánh cắp được cho là khoảng 39.500 đô la (47,7 triệu won).

Mặc dù các câu chuyện về trao đổi tiền điện tử bị hack hoặc vi phạm đang trở nên phổ biến vào thời điểm đó, trường hợp này nổi bật vì chính sách của Coinone bắt buộc giới hạn giao dịch hàng ngày là 20 triệu won trên tất cả các tài khoản. Nếu giới hạn rút tiền được đặt đúng chỗ, tin tặc không nên xóa tài khoản.

Nhà đầu tư tiếp tục khởi kiện trao đổi, lập luận hai điểm chính: Thứ nhất là trao đổi không bao giờ cho phép rút tiền vượt quá giới hạn 20 triệu won và thứ hai là nó nên chặn truy cập từ các địa chỉ IP nước ngoài khác với điểm truy cập thông thường của người dùng.

Phán quyết thắng thua

Trong nghị quyết của mình, tình cảm của tòa án liên quan đến tranh luận thứ hai ủng hộ việc trao đổi, vì họ cho rằng hạn chế địa chỉ IP là một biện pháp bảo vệ mà sàn giao dịch buộc phải sử dụng.

Tuy nhiên, tòa án đã tìm thấy lỗi hợp lý với việc trao đổi liên quan đến việc không thực thi giới hạn giao dịch hàng ngày mà nó đưa ra. Do đó, trong khi 20 triệu won ban đầu bị đánh cắp đã được phán quyết là trò chơi công bằng, tòa án yêu cầu nhà đầu tư phải được bồi thường cho những tổn thất bổ sung trên số tiền đó.

Số tiền thu hồi được của nhà đầu tư chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số tiền anh ta đã mất. Tuy nhiên, phán quyết cũng cho thấy các sàn giao dịch hiện có thể chịu trách nhiệm thực thi các chính sách bảo mật mà họ đặt ra.

Tăng quy định đối với các sàn giao dịch của Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia tích cực nhất liên quan đến các quy định về tiền điện tử, với các cơ quan thực thi pháp luật đang giữ một hồ sơ theo dõi ấn tượng về việc truy tố các trao đổi gian lận và giữ cho người khác kiểm tra an ninh của họ.

Vào tháng 8 năm 2019, Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU), một chi nhánh của Ủy ban Dịch vụ Tài chính của đất nước, đã công bố một kế hoạch rộng lớn để điều chỉnh các sàn giao dịch. Theo báo cáo từ Business Korea FIU sẽ giới thiệu một hệ thống cấp phép cho các sàn giao dịch địa phương, với mục đích tăng cường tính minh bạch trong các giao dịch.

Bài đăng Tòa án Hàn Quốc đặt tiền lệ bồi thường cho trao đổi tiền điện tử xuất hiện đầu tiên trên Tạp chí Bitcoin.

About TapchiHyip

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *