Breaking News
Home / Tin tức / Với các tính năng trao đổi mới, Ví Aren chỉ để lưu trữ Bitcoin Anymore

Với các tính năng trao đổi mới, Ví Aren chỉ để lưu trữ Bitcoin Anymore

Ví Bitcoin đóng vai trò thiết yếu trong việc tạo điều kiện cho mọi người dùng tương tác với người dùng trên blockchain. Họ có thể kết nối với các nút đầy đủ, lưu trữ khóa công khai và khóa riêng, ký giao dịch và cuối cùng giúp dễ dàng lưu trữ, gửi và nhận bitcoin. Tóm lại, các ứng dụng phần mềm này hoàn thành các chức năng mã hóa phức tạp theo cách ngụy trang thân thiện: Chúng cung cấp trải nghiệm điểm và nhấp chuột (hoặc màn hình cảm ứng) dễ dàng mà mọi người từng quản lý số dư thẻ tín dụng có thể hiểu được.

Tuy nhiên, sự đơn giản về chức năng này đang bị thách thức bởi một xu hướng mới mà nhiều nhà phát triển ví dường như đang theo đuổi: tích hợp các tính năng trao đổi để tạo điều kiện cho giao dịch liên tiền tệ và có thể tăng thanh khoản.

Có ba loại bổ sung chính như vậy:

  1. Ví cho phép người dùng mua bitcoin bằng thẻ tín dụng của họ;
  2. Ví cho phép giao dịch giữa BTC và altcoin;
  3. Lightning Network satoshis (tiền thân phụ thuộc vào bên thứ ba vào các giao dịch hoán đổi nguyên tử).

Để hiểu rõ hơn về xu hướng chức năng này, Tạp chí Bitcoin đã liên hệ với đại diện từ năm ví BTC phổ biến (và có thể là nhiều đồng tiền): Edge, Blockchain, BRD, Blue Wallet và Guarda. Tất cả những người được hỏi đã nhận được những câu hỏi giống nhau, và thật thú vị, các tính năng trao đổi đã được thực hiện theo những cách khác nhau để phục vụ các mục đích khác nhau.

Ví cạnh và trao đổi bên thứ ba

Trong nỗ lực tạo thuận lợi cho giao dịch bitcoin, ví Edge đã chọn một cách tiếp cận thú vị: Thay vì xây dựng một dịch vụ độc quyền tập trung hoặc dựa vào một đối tác bên thứ ba, nền tảng này cung cấp nhiều tùy chọn. Các giao dịch của người dùng được gán cho giao dịch khả dụng tốt nhất tại thời điểm đó trên các sàn giao dịch như ShapeShift, Changelly, Wyre và Simplex. Hơn nữa, một liên kết trực tiếp đến Bitrefill được cung cấp để người dùng có thể mua nhiều thẻ quà tặng khác nhau bằng bitcoin.

Bằng cách tích hợp với trao đổi của bên thứ ba, người dùng có thể có được và giao dịch tiền điện tử mà không có nguy cơ để lại tiền của mình với bên thứ ba. Người dùng cũng có thể tìm kiếm mức giá tốt nhất trên nhiều đối tác trao đổi, Giám đốc điều hành Edge và đồng sáng lập Paul Puey cho biết.

Tóm lại, Edge đã bổ sung các chức năng trao đổi của mình như một cách tạo ra trải nghiệm tất cả trong một, phù hợp với người mới và giảm thiểu rủi ro thông qua lựa chọn các dịch vụ có uy tín. Nếu việc chuyển tiền vào một sàn giao dịch như Coinbase và rút fiat hoặc bitcoin của bạn có thể mất nhiều thời gian (đặc biệt là nếu quá trình xác minh KYC ban đầu có liên quan), thì giao dịch với Changelly hoặc mua một số BTC từ Simplex sẽ nhanh hơn rất nhiều và yêu cầu đăng ký ít hơn.

Puey nhấn mạnh tính chất không điều hòa Edge Edge như một tính năng cạnh tranh.

Nền tảng của Edge và một lợi thế khiến chúng tôi khác biệt so với các ví khác là quản lý quan trọng của chúng tôi, ông nói. Ví Edge là một ví không giam giữ cho phép người dùng kiểm soát tiền của mình một cách bảo mật cao. Một lợi thế khác với Edge là giờ đây người dùng có cách giao dịch tốt hơn mà không phải rời ví để truy cập các chức năng trao đổi. [[9009002]

Ví dường như ngày càng phổ biến nhờ các tính năng này, khi CEO chỉ ra mức tăng trưởng 100% trong cơ sở người dùng từ một phần tư đến tiếp theo, ngay cả khi đối mặt với thị trường gấu 2018.

Ví Blockchain, hoán đổi và hố

Blockchain là một trong những giải pháp ví lâu đời nhất trên thị trường, với lịch sử công ty bắt đầu từ năm 2011 và nổi tiếng từ lâu trong lĩnh vực thám hiểm khối. Không giống như Edge, nó tìm cách xây dựng một hệ sinh thái của riêng mình, với các ứng dụng độc quyền được tích hợp trong ví chính.

Là một ví đa tiền điện tử, Blockchain đã thêm Swap, một tính năng cho phép người dùng giao dịch giữa BTC, ETH, BCH và XLM, với giá gần với định giá thị trường. Theo Trưởng phòng Chiến lược và Tổng Giám đốc Xen Baynham-Herd, hoán đổi cho phép người dùng trao đổi tài sản trực tuyến trong khi vẫn duy trì quyền kiểm soát hoàn toàn các khóa riêng tư của họ.

Cũng như Edge, người dùng không cần phải rời khỏi giao diện Ví khi họ muốn giao dịch giữa các loại tiền điện tử của họ và giao diện đủ đơn giản để người mới có thể truy cập. Theo Baynham-Herd, Swap đã được đáp ứng với sự hỗ trợ xuất sắc từ người dùng của chúng tôi kể từ khi chúng tôi tiết lộ nó vào tháng 10 năm ngoái. [[9009002]

Hơn nữa, Blockchain gần đây đã thêm Pit – một dịch vụ trao đổi tiên tiến hơn cho phép giao dịch tích cực giữa các tài sản. Giao diện của nó tương tự như Coinbase Pro, khi các tùy chọn fiat và nhiều cặp tiền điện tử hơn được bao gồm. Về cơ bản, nó có một nỗ lực để mở rộng khả năng sử dụng ví của đồng thời cung cấp các tính năng bổ sung mang lại tính thanh khoản. Thay vì chuyển tiền giữa các trao đổi và chờ đợi các quy trình xác minh khác nhau, người dùng chỉ cần đăng ký dịch vụ mở rộng và thực hiện các hành động tương tự.

Vấn đề chính của phương pháp này là trao đổi mới có thể không có đủ thanh khoản để hỗ trợ khối lượng lớn – nhưng nếu dịch vụ tốt, thì người dùng chắc chắn sẽ tạo điều kiện tiên quyết về tài chính cho giao dịch chuyên sâu.

Ví BRD và Thương Trade

BRD, trước đây gọi là Breadwallet, là một giải pháp ví mở đơn giản và phổ biến. GitHub của nó cam kết bắt đầu từ tháng 6 năm 2015 và các đóng góp đã liên tục mang lại nhiều tính năng hơn trong khi vẫn duy trì giao diện cơ bản. Theo lời của Giám đốc chiến lược Aaron Lasher, năng lực cốt lõi của BR BR11 là cung cấp cho những người thường xuyên khả năng lưu trữ, gửi và nhận tiền điện tử một cách an toàn.

Tương ứng, giao dịch bitcoin của bạn cho các tài sản khác có thể được thực hiện bằng cách chỉ cần nhấn vào nút Trade Trade Trade ở phía dưới giao diện. Sau khi quá trình lựa chọn hoàn tất, một loạt các giao dịch trên chuỗi sẽ được thực hiện để phân phối tiền điện tử dự kiến ​​- điều đó có nghĩa là BRD chỉ là người hỗ trợ và không phải là người giám sát tiền. Theo trang web chính thức, các loại tiền tệ trao đổi có thể mất tới 6 giờ để hoàn thành. [[9009002]

Không giống như Edge, người dùng không nên chọn dịch vụ của bên thứ ba mà họ sẽ sử dụng, vì quy trình được đơn giản hóa để chỉ bao gồm yêu cầu. Lasher làm rõ rằng BRD hợp tác với nhiều đối tác khác nhau để cung cấp dịch vụ trao đổi dự kiến: Đối với những dịch vụ đó, chúng tôi sử dụng tích hợp của bên thứ ba để mở rộng những gì khách hàng của chúng tôi có quyền truy cập.

Một số điều thú vị nhất về BRD là những tích hợp xuất phát từ quan hệ đối tác khu vực và cung cấp dịch vụ phù hợp cho người dùng trên toàn thế giới. Chẳng hạn, người Canada có thể mua bitcoin trực tiếp từ giao diện ví nhờ một thỏa thuận với Coinberry, trong khi công dân Hoa Kỳ điều hướng nút Trade Trade Trade sẽ tự động giao dịch với Wyre. Đối với người dùng châu Âu, dịch vụ được lựa chọn là Coinify. Trong mỗi trường hợp, các giao dịch được gán theo mặc định cho đối tác khu vực có liên quan.

BRD cũng cho phép người dùng mua bitcoin bằng thẻ tín dụng hoặc trao đổi altcoin của họ và đơn hàng được theo sau bởi một loạt các liên lạc email có trạng thái giao hàng (Trong thời gian tắc nghẽn mạng lớn hơn, việc này có thể mất nhiều thời gian hơn). Một lần nữa, nhà cung cấp chọn không trở thành người giám sát bằng cách ủy thác trách nhiệm cho các dịch vụ khác.

Đơn giản là cần thiết để thu hút người dùng không chuyên về công nghệ, bảo mật (trong trường hợp của chúng tôi, bao gồm cả việc bạn một mình kiểm soát tiền của mình) là cần thiết cho quy mô và danh tiếng và quyền riêng tư (có nghĩa là không chỉ bạn kiểm soát tiền của bạn, nhưng không ai khác, kể cả BRD, có thể nhìn qua vai bạn) là nền tảng của xã hội dân sự, ông Las Lasher nói.

Ông lưu ý rằng trong khi một số sàn giao dịch khác đã phân nhánh thành các giải pháp ví không cần thiết, ông nghi ngờ rằng họ có thể không đạt được nhiều lực kéo trong ngắn hạn do phân khúc khách hàng.

Nếu có ai đó đang lưu trữ tiền bằng một trao đổi, rất có khả năng họ sẵn sàng đánh đổi một mức độ riêng tư hoặc quyền kiểm soát nào đó để thuận tiện cho phép bên thứ ba giải quyết các yêu cầu bảo mật, ông nói thêm. Mặt khác, khách hàng của chúng tôi, đến với chúng tôi sẽ có toàn bộ ý định làm chủ tiền của họ, cùng với gánh nặng gia tăng để giữ an toàn cho họ. [[9009002]

Guarda và phương pháp bắt tất cả

Guarda là một giải pháp ví bitcoin tương đối mới, tập trung vào cùng một cách tiếp cận toàn diện đối với các dịch vụ, dưới giao diện đơn giản và dễ hiểu. Trong tất cả các giải pháp được trình bày trong bài viết này, Guarda hỗ trợ hầu hết các loại tiền điện tử và sử dụng một cách tiếp cận tất cả rõ ràng hơn.

Khi bạn quyết định trao đổi bitcoin của mình, về cơ bản, bạn có thể chọn giữa ba trong số các dịch vụ phổ biến nhất (ShapeShift, Changelly và Changenow). Không giống như các ví khác tự động chỉ định trao đổi bên thứ ba, với Guarda bạn có thể chọn theo sở thích KYC của mình (chẳng hạn như ShapeShift và Changelly có các yêu cầu khác nhau) và phí.

Tích hợp trao đổi là một bước quan trọng trong việc xây dựng hệ sinh thái xung quanh kho lưu trữ, theo Guard Guarda CMO Maria Carola giải thích. Đối với chúng tôi, điều quan trọng là tạo một ví đủ để thực hiện tất cả các hoạt động quản lý tiền điện tử cơ bản. [[9009002]

Thật thú vị, Guarda cũng cho phép hỗ trợ ví phần cứng Ledger Nano S, giúp cải thiện đáng kể tính bảo mật và kiểm soát.

Tất cả chúng ta đều muốn tiền của mình được an toàn và có một ví tiền không cần thiết là một trong những bước đi theo hướng này, theo ông Carola nói thêm. Nếu bạn đang sử dụng ví phần cứng, bạn cũng có thể kết nối thiết bị Ledger Nano S của mình và quản lý các đồng tiền được lưu trữ trong giao diện Guarda Cảnh để thuận tiện cho tổng thể. [[9009002]

Nó cũng đáng chú ý rằng ví này có sẵn trên mọi nền tảng và thậm chí còn có tiện ích mở rộng trình duyệt – một tính năng có thể thu hút những người đam mê muốn sử dụng các chức năng trên tất cả các thiết bị.

BlueWallet và Thị trường

Xét về quyền tự do lựa chọn, BlueWallet dễ dàng là ví tiền hào phóng nhất. Sau khi bạn cài đặt các ứng dụng và gửi một số BTC, bạn có thể chọn từ một loạt các dịch vụ tuyệt vời cho phép bạn chi tiêu hoặc trao đổi satoshi của mình.

Hơn nữa, BlueWallet tình cờ là ví tiền thân thiện với Lightning và trung tâm BTC mà chúng tôi đã nói chuyện, mang lại lợi thế lớn cho những người đam mê Bitcoin. Cách tiếp cận này cũng mở rộng khả năng kết nối với nút đầy đủ của riêng bạn, do đó loại bỏ niềm tin vào các bên thứ ba có khả năng xấu. Từ những quan điểm này, BlueWallet ở trong một liên minh của riêng mình và làm hài lòng một đám đông không quan tâm đến việc giao dịch tiền thay thế nhưng trong việc tối đa hóa chủ quyền của BTC của họ.

Thật thú vị, thị trường liên kết với rất nhiều cửa hàng và dịch vụ trực tuyến cung cấp một chuyển đổi liền mạch. Về cơ bản, bạn có thể bắt chước chức năng hoán đổi nguyên tử Lightning với ZigZag, mua thẻ quà tặng trên Bitrefill, liên lạc qua số đã mượn với Nhận SMS và LN SMS và thậm chí mua nhãn dán từ cửa hàng Blockstream hoặc chơi trò chơi video trên Trò chơi của Satoshi.

Tính năng chính duy nhất còn thiếu trong BlueWallet là một tính năng để mua BTC bằng thẻ tín dụng của bạn. Mặt khác, với các tích hợp chỉ có Bitcoin và khả năng tương thích nút đầy đủ, nó có thể tốt hơn. Dự án vẫn còn nhiều cypherpunk hơn và không phải đối phó với các quy định có thể buộc nó phải loại bỏ các tính năng. Gửi tiền satoshi là một quá trình đơn giản và sử dụng chúng trên chuỗi chính hoặc Lightning là một trải nghiệm tuyệt vời.

Đại diện sản phẩm và UX Nuno Coelho nói với Tạp chí Bitcoin rằng lợi thế chính của BlueWallet, là khả năng xác minh và không tin cậy, vì BlueWallet cho phép bạn chạy và cắm vào nút của riêng bạn. Vì vậy, bạn không tin tưởng các bên thứ ba hoặc các dịch vụ tập trung; bạn có quyền tự chủ và có chủ quyền đối với bitcoin của riêng bạn. Tiết

Kết luận

Mặc dù các ví này trông giống nhau và có xu hướng có các tính năng giống hệt nhau, nhưng chúng có nhiều điểm khác biệt khiến chúng ít nhiều thân thiện với người mới hoặc thỏa đáng cho người dùng cao cấp. Về vấn đề này, bảng dưới đây liệt kê các phẩm chất khác nhau của mỗi ví được trình bày để tạo thuận lợi cho quá trình đưa ra lựa chọn.

Nếu bạn muốn đổi bitcoin lấy altcoin (hoặc ngược lại), thì bạn nên chọn Edge, Blockchain, BRD hoặc Guarda. Nếu bạn muốn chịu trách nhiệm về các khoản phí bằng cách chọn dịch vụ, thì bạn sẽ thấy Guarda thỏa đáng nhất (mặc dù Edge cũng hoạt động với các dịch vụ khác nhau, nhưng tự động chọn mức giá tốt nhất). Mặt khác, Blockchain dường như là thứ tốt nhất để giữ cho nó đơn giản, vì bạn không phải đối phó với bất kỳ bên thứ ba nào và mọi thứ đều được tích hợp trong hệ sinh thái.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một ví chỉ có bitcoin với hỗ trợ Lightning và khả năng thực hiện giao dịch hoán đổi giữa hai người trả tiền, thì BlueWallet sẽ phục vụ bạn tốt nhất.

Để thuận tiện, các tiêu chí khác như tích hợp ví phần cứng và khả năng mua bitcoin bằng thẻ tín dụng của bạn cũng đã được đưa vào biểu đồ bên dưới.

Bài đăng có tính năng trao đổi mới, ví tiền Aren chỉ để lưu trữ Bitcoin Anymore xuất hiện đầu tiên trên Tạp chí Bitcoin.

About TapchiHyip

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *